1. |
นำไส้กรอกพริกที่หั่นท่อน มาเบค่อนให้รอบ ยึดไว้ด้วยไม้จิ้มฟันให้สวยงาม |
2. |
ลวกผักแต่ละประเภทให้พอสุก พักลงในน้ำเย็น ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำ |
3 |
ผสมซอสผัดเข้าด้วยกัน คนจนกระทั่งน้ำตาลทรายละลาย ถ่ายใส่ภาชนะ |
4 |
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอท่วม นำไส้กรอกพริกพันเบคอน ลงทอดให้พอสุกมีสีสวยน่ารับประทาน ยกขึ้นพักไว้ |
5 |
ตั้งกระทะผัดพริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยอ่อน ใบกะเพราให้พอมีกลิ่นหอม เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสผัด ชิมให้พอมีรสเค็มนิดๆ |
6 |
ตั้งให้ซอสพอเดือด แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำ และเติมแป้งมันลงในซอสให้พอมีความข้น |
7 |
ตั้งกระทะร้อนให้ร้อน นำส่วนผสมทั้งหมดจัดวาง ราดด้วยซอสกะเพราพริกไทยอ่อน ตกแต่งด้วยพริกชี้แดง ใบกะเพราทอดให้สวยงาม เสิร์ฟตอนร้อนๆ |
|
|
|
|