ข้าวมันเบค่อน เมนูที่คุณทำได้ ไม่ยาก!!
ส่วนประกอบ
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูที่ปรุงได้ง่าย กรรมวิธีไม่ซับซ้อน แต่กลิ่นหอมยั่วจมูกข้ามห้องข้ามตึกกันเลยทีเดียว โดยเมนูที่มานำเสนอในวันนี้ เรามีพระเอกคือ สโมคเบค่อน TGM ซึ่งสามารถหาซื้อพระเอกของเราได้ไม่ยากเลยจริง ๆ มีวางจำหน่ายอยู่ในห้างสรรพสินค้าทุกแบรนด์ และเมนูที่จะมานำเสนอในวันนี้มีชื่อว่า “ข้าวมันเบค่อน” ค่ะ วัตถุดิบ
- สโมคเบค่อน TGM
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- ขิงหั่นแว่น 4-5 แว่น
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ข้าวสาร (ซาวน้ำให้สะอาด)2 ถ้วย
- น้ำสต๊อกไก่ 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยครึ่ง
- ต้นหอมซอย ตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ ข้าวมันเบคอน
- 1นำสโมคเบค่อน TGM มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นนำลงเจียวในกระทะจนเริ่มเกรียมตรงขอบแบ่งตักออกครึ่งหนึ่ง นำมาพักไว้ ส่วนที่เหลือในกระทะเจียวต่อจนเหลืองกรอบใช้สำหรับการโรยหน้า
- 2ใส่กระเทียมสับ ผัดให้ได้สีเหลืองสวย ตามด้วยขิงหั่นแว่น ผัดจนได้กลิ่นหอม ใส่เบคอนที่แยกไว้ลงผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ข้าวสารลงไปผัด ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
- 3นำข้าวสารที่ผัดกับเบคอนเข้ากันแล้วใส่หม้อหุงข้าว เติมน้ำสต็อกไก่, น้ำเปล่า ลงไป คนให้พอเข้ากัน และ นำไปหุงจนสุก
ตักใส่จาน โรยด้วย เบคอนกรอบๆ ต้นหอมซอย แค่นี้ก็ได้ ข้าวมันเบคอน ที่พร้อมเสิร์ฟ แล้วจ้า